Chẳng phải mất công tìm kiếm nguyên liệu, chỉ cần bột mì và tương ớt là xong!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300gr bột mì + 3gr
- 240ml nước
- Tương ớt Hàn Quốc (nếu không ăn được cay thì dùng ketchup)
- Tỏi băm, dầu mè, mè rang
Bước 1:
- Trộn bột mì với muối rồi đổ từ từ nước vào trộn đều.
Bước 2:
- Bóp cho bột mì tơi nhỏ rồi đem hấp trong khoảng 20' các bạn nhé!
Bước 3:
- Trong lúc chờ đợi, mình sẽ trộn đều tương ớt với một chút dầu mè, tỏi và mè rang để lát nữa dùng này.
Bước 4:
- Khi hấp bột xong, các bạn nhào kĩ bột trong khoảng 5-10' nhé! Bước này hoàn toàn có thể làm bằng tay, không cần dùng máy đâu.
Bước 5:
- Cán bột dày chừng 1cm rùi dùng dao (hoặc khuôn) cắt thành từng chiếc bánh nhỏ, vừa ăn.
Bước 6:
- Cho bánh vào chảo rán vàng nào! Nếu thích, các bạn có thể xiên que để vào bánh để có thể dễ dàng cầm, lật nghen.
Bước 7:
- Cuối cùng, quét đều sốt ớt lên toàn bộ bánh là có thể măm măm được rùi!
Dùng ketchup thay cho ớt cũng ngon lắm các bạn ạ!
Cre: kenh14